Kinh nghiệm chọn xưởng may local brand giá tốt nhất 2020

xuong may ao local brand

Khi những chiếc áo thun underground mang đậm cá tính, dấu ấn cá nhân đang làm mưa làm gió trong giới trẻ cũng là lúc mọi người bắt đầu tìm hiểu về local brand. Vậy local brand là gì? Điều gì đã tạo nên cơn sốt và thành công của những người kinh doanh áo thun local brand tại Việt Nam? Bí quyết nào giúp bạn lựa chọn xưởng may local brand tốt để khởi nghiệp kinh doanh thành công ? Hãy cùng xưởng áo Trường Quân khám phá nhé.

Những Điều Cần Biết Về Local Brand Việt Nam

Local brand là gì?

Những năm gần đây Việt Nam chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt thương hiệu thời trang made in Việt Nam. Có nghĩa là họ chủ động từ khâu thiết kế, in ấn, rập may cho đến đóng gói và cho ra thành phẩm. Đây chính là khái niệm local brand mà bạn được nghe bấy lâu nay.

Kinh doanh áo thun local brand đã bắt nguồn ở Việt Nam hơn 10 năm qua nhưng chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ với sự hỗ trợ của các xưởng may đồ local brand từ năm 2018 trở lại đây. Hẳn bạn đã rất quen thuộc với những thương hiệu local brand nổi tiếng một thời như: PT2000, Couple TX, Blue Exchange, Ninomaxx,…Và gần đây nhất là những cái tên đình đám trong làng thời trang streetwear như: Grim DC, PUSW, Collector, Gori,…

Vậy Điều Gì Tạo Nên Độ Thu Hút Của Một Thương Hiệu Local Brand Mới?

Có 4 yếu tố làm nên thành công của một thương hiệu local brand bạn nhất định phải nắm để vạch ra chiến lược kinh doanh phù hợp:

1. Câu chuyện thương hiệu độc đáo và nhất quán

Thời trang streetwear ghi nhận dấu ấn của hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ tuy nhiên mỗi local brand là một câu chuyện độc nhất và đầy cảm hứng. Họ luôn biết cách tạo dựng một cộng đồng riêng cho mình. Có người đam mê style minilimast, kẻ lại phá cách dấu ấn vô cực hoặc thời trang hi-end. Nhưng câu chuyện thương hiệu phải nhất quán và xuyên suốt.

2. Thiết kế sáng tạo, không copy

Linh hồn của một chiếc áo local brand đến từ thiết kế độc đáo. Đơn vị sản xuất áo thun thương hiệu riêng đẳng cấp luôn có khán giả riêng và cái tôi riêng vì thế việc sao chép, copy là không thể chấp nhận được.

3. Chất vải, chất lượng in tốt nhất

Khách hàng đến chọn mua áo thun local brand vì độ sáng tạo nhưng họ chỉ trở thành khách hàng trung thành khi chất vải và chất lượng in thực sự đáng đồng tiền bát gạo. Vì thế lựa chọn xưởng may áo local brand chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn kinh doanh thành công.

4. Độ tinh tế của đường kim mũi chỉ, công nghệ in

Cho dù chất vải tốt đến đâu nhưng đường may cẩu thả, mực in dăm bữa nửa tháng bị phai màu thì liệu công việc kinh doanh áo thun local brand của bạn có lâu bền !!? Hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng để chọn xưởng may áo local brand uy tín nhất.